เทศบาลตำบลแม่คือ ยินดีต้อนรับทุกท่านค่ะ
 
ประวัติเทศบาล ข้อมูลทั่วไป
โครงสร้างเทศบาล
คำขวัญเทศบาลตำบลแม่คือ
อำนาจและหน้าที่ของเทศบาล
รายนามคณะผู้บริหาร
รายชื่อสมาชิกสภาเทศบาลตำบลแม่คือ
อัตรากำลังของเทศบาล
ปลัดเทศบาล
สำนักปลัดเทศบาล
งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
กองคลัง
กองช่าง
กองการศึกษา
โรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลแม่คือ
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลแม่คือ
แผนพัฒนาตำบลแม่คือ
เทศบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี
ข้อมูลสถิติรายได้ของ เทศบาล
หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อในพื้นที่
บุคคลสำคัญในตำบลแม่คือ
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเทศบาลตำบลแม่คือ
แผนอัตรากำลัง 3 ปี
เทศบัญญัติตำบลแม่คือ/กฎหมาย ระเบียบ
กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลแม่คือ
 
 
คุยกับนายกเทศมนตรีตำบลแม่คือ
 
 
ที่อยู่ที่สามารถติดต่อได้
แผนที่เทศบาลตำบลแม่คือ
 
 
สถิิติการเข้าชมเว็บไซต์
ขณะนี้ 6 คน
สถิติวันนี้ 190 คน
สถิติเดือนนี้ 7377 คน
สถิติปีนี้ 62056 คน
สถิติทั้งหมด 1070623 คน
ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2549
คุยกับนายกฯ
 
 
  หัวข้อสนทนา : กลิ่นขยะเหม็นฟุ้งไปทั่วหมู่ 5 สันต้นแหนใต้
ผู้ตั้งหัวข้อ : WWwawa
IP : 223.204.31.62
โทรศัพท์ : 053222222
อีเมล์ : WWwawa@hotmail.com
วัน-เวลา : 10/04/55 - 23:02:34 น.
ข้อความ : ท่านนายกครับ กรุณาจัดการขยะ และกลิ่นที่มาจากขยะ ที่รถขยะจาก อบต.ต้นเปา และ อบต.ที่อื่น ๆ ที่ยกขบวนกันขนเข้ามาในหมู่บ้านสันต้นแหนใต้ ต.แม่คือ ตลอดในแต่ละวัน ขณะนี้ ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วหมดแล้ว แล้วจะอาศัยอยู่กันอย่างไรครับ ท่านอนุญาตให้รถขนขยะจาก อบต.อื่น ๆ เข้ามาทิ้งขยะในท้องที่ ต.แม่คือ ได้อย่างไร กลิ่นขยะเหม็นตั้งแต่ปากทางเข้าหมู่บ้านสันต้นแหนใต้ จากน้ำเน่าที่หยดลงบนพื้นถนน และจากบ่อขยะที่เป็นบ่อดินเก่าข้างป่าช้าสันต้นแหนใต้ เอาเป็นว่า เหม็นกันตั้งแต่ปากซอยทางเข้า จนถึงบ่อขยะ ขณะนี้ในช่วงเวลากลางวันอากาศร้อนมาก พอเปิดพัดลมเพื่อจะระบายความร้อน พัดลมก็ดูดเอากลิ่นขยะเข้ามาเต็มบ้านไปหมด แล้วอย่างนี้จะอยู่กันอย่างไร อยากถาม อบต.แม่คือว่า คิดกันได้อย่างไรที่อนุญาตการขนขยะเข้ามาในท้องที่ที่มีชุมชนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากอย่างนี้ ท่านไม่เกรงใจชุมชนเลยหรือครับ
 
 
  ความคิดเห็น/คำตอบที่ 1  
  ผู้แสดงความคิดเห็น/ตอบ : ตนแม่คือ
IP : 223.206.209.240
วัน-เวลา : 11/04/55 - 10:21:34 น.
ข้อความ : ผมเห็นด้วยครับนี่ละครับคำว่าผลประโยชน์มาก่อนประชาชนจริงๆๆ นี่ขขนาดตัวแทนจากบ้านสันต้นแหนไต้นะครับท่านนายกนี่ รายได้จากการเอาขยะมาทิ้งเข้ากระเป๋าใครครับ ขุดดินขาย บ่อดินเอาขยะมาฝัง ตกลงบ่อขยะมันเป็นของใครครับ เป็นของเอกชนรึว่า เทศบาลครับ ถ้าเป็นของเอกชนเทศบาลอนุญาตฺได้อย่างไรครับ ไม่มีการทำประชาพิจารณ์ ไม่มีการทำรายงานการศึกษาต่อสิ่งแวดล้อม ถ้าเป็นบ่อของเทศบาลมีวิธีการจัดเก็บยังไงรายได้ไปไหนและที่สำคัญไม่เคยมีในแผนการทำงานไม่มีในโครงการของเทศบาล ผมรับรองได้เรื่องนี้นายกไม่มีคำตอบ คำถามนี้จะเงียบหายไปกับสายลม ไม่เป็นไรครับสมน้ำหน้าตัวเองครับ เลือกเค้ามานี่ครับ สมน้ำหน้าพวกเห็นแก่เงินเห้นแก่เศษเงินที่เค้าโยนให้เพื่อเลือกเค้าเข้ามา ไม่โดยทางตรงรึทางอ้อม พวก สท ก้อเงียบทำไงได้ครับชอบเป็นหางมังกรนี่ครับ หัวจะกินของเน่า ของเหม็นดังเช่นขยะก้อต้องรับสำรอกตาม เพราะไม่มีความคิดเป็นของตัวเองเพียงเพื่อแต่งชุดเท่ๆๆไปวางหรีดวางผ้าบังสกุลงานศพก้อได้แค่นี้ครับ
  ความคิดเห็น/คำตอบที่ 2  
  ผู้แสดงความคิดเห็น/ตอบ : คนเหม็นขยะ
IP : 223.204.31.62
วัน-เวลา : 13/04/55 - 00:11:22 น.
ข้อความ : ท่านนิติกร และท่านนายก ประชาชนเดือดร้อนเหม็นขยะทั้งวันทั้งคืนอย่างนี้ ไม่ไหวนะครับท่านผู้รับผิดชอบของ อบต.แม่คืนทั้งหลายทั้งมวล กรุณาแก้ปัญหาให้ประชาชนด่วนที่สุด ก่อนที่จะทนไม่ไหวไปกว่านี้ อย่าปล่อยให้ขยะจาก อบต.อื่น เข้ามาทิ้งขยะในที่ ของ แม่คือครับ ขยะจำนวนมหาศาลที่ทิ้งลงในบ่อดิน จะกระทบต่อชุมชนและเกิดมลภาวะ มลพิษตามมาอย่างมาก ร่วมถึงเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคอย่างดี หากมีโรคระบาดในหมู่ 5 เทศบาลจะต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้นตอชุมชน และหากไม่ดำเนินการจะต้องร้องขอให้จังหวัดพิจารณาในเรื่องนี้ หรือร้องศาลปกครองให้ระงับการดำเนินการในเรื่องนี้โดยด่วน
  ความคิดเห็น/คำตอบที่ 3  
  ผู้แสดงความคิดเห็น/ตอบ : คนเหม็นขยะ
IP : 171.4.209.216
วัน-เวลา : 13/04/55 - 07:23:56 น.
ข้อความ : ขอให้ผู้รับผิดชอบพิจารณาดู เอาใจเขามาใส่ใจเรา ถ้าเป็นท่านท่านจะมีความรู้สึกอย่างไร ที่ต้องทนรับกลิ่นขยะเช่นนี้
  ความคิดเห็น/คำตอบที่ 4  
  ผู้แสดงความคิดเห็น/ตอบ : นายกเทศมนตรีตำบลแม่คือ
IP : 183.88.76.67
วัน-เวลา : 19/04/55 - 15:30:06 น.
ข้อความ : ในเรื่องขยะนี้ได้มีการดำเนินการแก้ไขปัญหาโดยด่วน โดยให้ผู้ประกอบการนำดินเข้าไปถมและรีบดำิเนินการปิดบ่อโดยด่วนครับ ผมเห็นใจและขอโทษท่านด้วยครับที่ทำให้ท่านเดือดร้อนและได้รับผลกระทบจากการดำเนินการและอนุญาตให้มีการถมบ่อ แต่ท้ังน้ันการดำเนินการคร้ังนี้คณะกรรมการหมู่บ้านได้อนุญาตท้ังนี้เพื่อแก้ปัญหานำเน่าเสีย เนื่องจากมีคนนำเอาขยะมาทิ้งจนส่งกลิ่นเหม็น ถ้าปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้ยิ่งแย่มากขึ้น ดังน้ันเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาเจ้าของบ่อได้ขอร้องมาทางผม ซึ่งผมเห็นว่าคงจะเป็นการแก้ไขปัญหาได้ เพราะที่ผ่านมาเราได้ดำเนินการถมพื้นที่ป่าช้ามาแล้ว แต่อย่างไรก็ตามผมจะดำเนินการแก้ไขให้เร็วที่สุดครับ ผมต้องกราบขออภัยท่านเป็นอย่างสูงที่ทำให้ท่านเดือดร้อน อย่างไรผมจะพยายามแก้ปัญหาให้ดีที่สุดครับ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น / ตอบ
 
ชื่อ *
โทรศัพท์ :  
อีเมล์ :  
ข้อความ * :  
รหัสตรวจสอบ * :    กรุณากรอกรหัสในภาพให้ครบถ้วน
 
     
  กรุณาเติมรายละเอียดในช่องที่มีสัญลักษณ์ " * "
   
 
กลับไปดูรายการทั้งหมด
 
 

 

 


 
 
ข่าวสารและกิจกรรม
Copyright 2006-2018 โดย เทศบาลตําบลแม่คือ - http://www.maekhu.go.th
ที่ทำการเทศบาลตำบลแม่คือ 149 ม.2 ต.แม่คือ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ 50220
เว็บไซต์ออกแบบและพัฒนาโดย www.click2solutions.com